Tự kỷ, autism, asperger, tăng động, ngôn ngữ, hành vi, giao tế, chậm phát triển...

Tái lập hành vi, trải nghiệm để cho trẻ TK thêm một cơ hội?

Attention: open in a new window. PrintE-mail

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng Tự kỷ có liên quan đến việc não bị tổn thương. Nhiều nhà nghiên cứu khác dùng lý luận đó để đưa ra phương pháp "kiểu mẫu", tin rằng việc cho trẻ lập lại các hành vi, các trải nghiệm, các học hỏi mà trẻ không có được lúc nhỏ sẽ giúp trẻ vượt qua được Tự kỷ.

Phương pháp "kiểu mẫu" có nhiều trường phái khác nhau, nhưng chung quy có 2 điểm tương đồng chính...

Mời các phụ huynh đọc toàn bài tại đây 

 

Vắc xin Sởi và Tự kỷ

Attention: open in a new window. PrintE-mail

Có đúng là vắc xin Sởi gây ra Tự kỷ? Hay nói chung vắc xin an toàn, nhưng trẻ Tự kỷ bị bệnh tiêu hóa nên tránh vắc xin Sởi. Mời các phụ huynh đọc báo cáo mới nhất về liên quan giữa vắc xin Sởi và Tự kỷ, một đề tài gây nhiều tranh cãi.

Xin đọc toàn bài tại đây.

 

Các mốc phát triển của bé

Attention: open in a new window. PrintE-mail

ConCủaMẹ đang cập nhật Chuẩn phát triển cho trẻ từ sơ sinh tới 5 tuổi để các phụ huynh theo dõi và phối hợp tốt hơn với BS. 

Vì mỗi bé phát triển theo cách riêng của mình, ta không thể nói được một cách chính xác khi nào bé sẽ hoàn thiện một kỹ năng nào đó, hoặc hoàn thiện nó thế nào. Chuẩn phát triển cho bạn một kiến thức tổng quát về những thay đổi bạn cần để ý, và nếu như bé của bạn lệch chuẩn phát triển một chút, bạn không nên quá lo lắng.

Đọc tiếp...

   

Các bài thực hành cho PH/GV

Attention: open in a new window. PrintE-mail

Trong phần <Giáo dục đặc biệt> ở trang nhà www.concuame.com, ConCủaMẹ sẽ bắt đầu tải những bài viết, nghiên cứu, bài thực hành hỗ trợ các phụ huynh, giáo viên dạy dỗ các bé TK. Mỗi bài viết đều đi kèm với ví dụ cụ thể và có nối vào diễn đàn để mọi người cùng thảo luận. Rất mong các PH/GV cùng tham gia thảo luận, chia xẻ kiến thức và chia xẻ kết quả thực hành/thực tập.
 

Từ cảm nhận tới bày tỏ

Attention: open in a new window. PrintE-mail

Thời khoá biểu giúp các bé TK thế nào? ConCủaMẹ cùng phụ huynh giúp bé phát triển ngôn ngữ ra sao? Những điều cần tránh khi lập thời khoá biểu dựa trên biểu tượng. 

Mời các bạn đọc bài viết "Từ Cảm nhận tới Bày tỏ" trong phần Nguồn Liệu / Bày tỏ & Diễn tả 

Bài viết nói về các phương pháp dạy trẻ TK bày tỏ, dạy ngôn ngữ, và đề cập tới các vấn đề thực tiễn phụ huynh nên thực hiện. 

Bài viết cũng đề cấp tới các bài học ConCủaMẹ phát miễn phí tại hội thảo, cùng các hình ảnh biểu tượng giúp các bạn lập thời khoá biểu, dùng để dạy học cho bé (và dạy cho cả anh/chị/em của bé). 

   

Page 18 of 20