Tự kỷ, autism, asperger, tăng động, ngôn ngữ, hành vi, giao tế, chậm phát triển...

Trẻ TK có đi học được không?

Xin bấm vào đây coi chi tiết
 

Cố vấn/chia sẻ/hỏi đáp tại Hội quán DRD, tp HCM

Sunday, 09 May 2010 20:23

Các bạn có câu hỏi về Tự kỷ, rối loạn ngôn ngữ và giáo dục đặc biệt?

Các chuyên gia Tự kỷ / giáo dục đặc biệt ConCủaMẹ từ California sẽ cố vấn miễn phí trực tiếp.

19h Thứ Sáu, 09.07.2010 (ngày 9 tháng 7). Hội Quán Đời Rất Đẹp, 91/6 N Hòa Hưng, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Vào cửa tự do. Nước uống/giải khát = 30.000 vnd / người do Hội Khuyết tật DRD thu 

Hình thức tổ chức: Chia sẻ kinh nghiệm, Giao lưu / văn nghệ, xen kẽ Trả lời các câu hỏi về Tự kỷ, các rối loạn, giáo dục đặc biệt... tại chỗ. 

* Để bảo đảm có chỗ, xin vui lòng liên hệ đặt chỗ trước qua ĐT của DRD: 38 68 3149

Bấm vào đây coi chi tiết trên diễn đàn

 

Thuốc cho trẻ TK bị cấm

Hiệp hội Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ tuyên bố thuốc OSR #1, được quảng cáo cho phụ huynh trẻ Tự kỷ là thuốc an toàn, chỉ là thuốc bổ, nhưng người ta đã tìm ra độc tố không được chấp nhận. Thuốc cũng không có những dòng chữ cảnh cáo cần thiết về các hậu quả phụ của thuốc như làm rụng lông hoặc làm tuyến tụy mất bình thường. OSR #1 lúc đầu được chế tạo để khử các nước thải từ việc khai thác mỏ và chưa bao giờ được thử nghiệm như thuốc dùng cho người. Tuy nhiên một số người đã quảng cáo rằng thuốc có thể đảo ngược căn bệnh Tự kỷ và khuyến khích các phụ huynh cho trẻ Tự kỷ dùng.

Bấm vào đây đọc toàn bài...

   

Gen di truyền, Tự kỷ, Thống kê

Mặc dù các nhà khoa học biết gen di truyền có liên quan tới Tự kỷ, nhưng việc tìm nguyên nhân không dễ vì số lượng lớn các gen liên quan cộng với các yếu tố môi trường khác...

Đối với phụ huynh thì các nghiên cứu này có ý nghĩa gì?

Các nhà nghiên cứu hy vọng trẻ Tự kỷ cùng gia đình tham gia tích cực vào các nghiên cứu về Tự kỷ. Số lượng các ca nghiên cứu càng cao thì càng tăng cơ hội tìm ra các đột biến gen hiếm hoi ở người Tự kỷ...

Các thống kê khác về Tự kỷ ...

Bấm vào đây đọc toàn bài

 

Một bà mẹ hại con mình

Cô Xuan Peng 38 tuổi là người đã nhấn chìm cô con gái Tự kỷ 4 tuổi của mình trong phòng tắm vào năm 2004. Hôm nay cô Xuan được trả tự do mãn hạn tù. Cô sụt sùi tuyên bố "Tôi vẫn muốn có em bé khác. Tôi sẽ không giết con mình nữa".  Cô Xuan bị phạt án 5 năm tù tội cố sát không dự mưu (người dịch: đây là tội giết người nhưng không lên kế hoạch chuẩn bị, nhẹ hơn tội cố sát có dự mưu nhưng nặng hơn ngộ sát).

Xin bấm vào đây đọc toàn bài

   

Page 12 of 20