Tự kỷ, autism, asperger, tăng động, ngôn ngữ, hành vi, giao tế, chậm phát triển...

Bé nuốt kẹo cao su

Bé nuốt kẹo cao su vào bụng có sao không?

Nhiều người tin là kẹo cao su làm dính ruột, thật ra đây chỉ là chuyện đồn để doạ trẻ em phải cẩn thận. BS David Milov cho biết kẹo cao su sẽ ra đường phân, không gây nguy hiểm. Nhưng vì dịch vị không làm tan kẹo được, nó vào làm sao thì nó ra y như vậy. Xem toàn bài ở đây. 

 

Bạn con là Asperger...

Bắt đầu là con kể cho bố nghe chuyện bạn mình, không ngờ lại trở thành một câu chuyện cảm động về một bé Asperger. Một câu chuyện về tình thầy cô, tình bạn, khó khăn của các bé TK. Mời các bạn đọc toàn bộ câu truyện tại đây.

 

 

 

Em cháu chậm phát triển...

Bé gái cấp I viết về em trai 2 tuổi của mình. Một câu chuyện ngắn ngủi, ngây thơ và nhân bản.

Mời các bạn đọc truyện tại đây

 

 

   

Mức thủy ngân trong cơ thể bé TK

Attention: open in a new window. PrintE-mail

Mức thủy ngân trong máu các bé TK chẳng hề cao hơn các bé khác.
 
Nghiên cứu của trường ĐH California, Davis (University of California at Davis) cho biết trẻ TK không hề có thủy ngân trong máu cao hơn trẻ không TK. Thủy ngân là chất kim loại nặng gây ảnh hưởng xấu cho hệ thần kinh. Đây là bản báo cáo tường tận nhất từ trước tới nay, dựa trên thống kê dân số. Các nhà khoa học cũng nhấn mạnh rằng  nghiên cứu của họ chỉ cho biết mức thủy ngân không khác biệt, chứ không chứng minhi xem thủy ngân có gây ra TK hay không. 
 
Nhưng cũng có phản biện rằng nghiên cứu có thiếu sót...
 
Xin đọc toàn bài tại đây  
 

 

Số trẻ chẩn đoán TK tăng nhanh

Attention: open in a new window. PDFPrintE-mail

Vào thập niên 90, các nhà nghiên cứu cho biết cứ 2000 trẻ thì có 1 trẻ TK. Vàp đầu thập niên này (2000), nhờ các kỹ thuật tân tiến và thẩm định/sàng lọc tốt hơn, con số đó là 1 trẻ TK cho mỗi 150 trẻ.

Con số này nay lại cao hơn mức đó. Trong buổi nói chuyện với PH, các nhà nghiên cứu vào ngày hôm qua (Oct 6, 2009), bà Susan E. Levy, giám đốc Regional Autism Center tại bệnh viện Nhi Philadelphia (Children's Hospital of Philadelphia) cho biết khoảng 100 trẻ thì có 1 trẻ TK.

Đọc tiếp...

   

Page 17 of 20