Trẻ TK Học Gì Ở Trường

Attention: open in a new window. | Print | E-mail

Trẻ Tự Kỷ Học Gì Ở Trường
 
Bài giới thiệu các hoạt động, hình ảnh các bé TK tại Hoa Kỳ, từ những trò chơi gỡ rối, đèn xanh đèn đỏ...


Hình dưới: Vào giờ thể dục buổi sáng, các bé nhảy múa cùng thày cô để tăng tính tập trung, sự trao đổi cảm xúc và tập tham gia (vào các hoạt động).
h1.JPG

Hình dưới: Các bé đang tham gia trò chơi “Đèn xanh, Đèn đỏ” nhằm tăng tính điều chỉnh và kỹ năng cho giao thông sau này.
h2.JPG

Hình dưới: Một trò chơi nhằm kích thích giác quan các bé và tăng khả năng suy nghĩ, đáp ứng với môi trường mới.
h3.JPG

Hình dưới: Bé Ryan cùng nghịch dây với cô trong giờ thể dục buổi sáng. Trò chơi giúp các cô giáo cùng chia xẻ cảm xúc với các bé trong lúc đang phải giải quyết một vấn đề nào đó (Ryan bị rối, phải gỡ dây ra khỏi người mình).
h4.JPG

Hình dưới: Cô giáo lên thời khóa biểu bằng hình ảnh giúp bé thực hành/học kỹ năng sinh hoạt hàng ngày. Các sinh hoạt bao gồm “giờ nghỉ ngơi thoải mái” và “giờ học kỹ năng cuộc sống”, những kỹ năng được dạy tại các trường phổ thông.
h5.JPGHình dưới: Sau giờ ăn trưa, các bé đang nghỉ ngơi nghe cô giáo đọc truyện.
h6.JPGHình dưới: Christopher vừa đọc sách vừa bóp quả banh cao su, một kỹ thuật nhằm giúp em tập trung vào bài học lâu hơn. Các bạn nên cho bé “vân vê” các vật như vậy, sẽ có kết quả tốt cho việc học hành của các bé.
h7.JPGHình dưới: Trong giờ ra chơi thì Sam và Joshua thích giao đấu cờ vua. Đây là giờ các học sinh tự chọn trò chơi/sinh hoạt mình muốn. Các học sinh tập tôn trọng sự khác biệt và tự nhận ra các cần thiết về giác quan của mình (Sam và Joshua “cần” và “thích” suy nghĩ các thế cờ). Trong môi trường học phổ thông, việc ngồi riêng ra một góc đánh cờ thường bị các bạn khác cho là “có vấn đề”.
h8.JPGHình dưới: Bé Nicolas hôn chị Kelley (bạn học lớn tuổi hơn Nicolas). Các bé được khuyến khích giao tiếp và làm các hoạt động liên quan tới giác quan như cùng nắm tay nhau, hôn má các bạn trong lớp... tất nhiên với quan sát của chuyên gia (đội mũ trắng phía sau).
h9.JPGHình dưới: Tyler đang khoe đề án xây dựng của mình, được xây lên bở các sợi mì Ý spaghetti và bông gòn bằng đường marshmallow (2 món ăn phổ biến tại Hoa Kỳ). Các bé xây đủ thứ, từ Kim Tự Tháp cho tới các khối vuông trong phần học về phác họa và thăng bằng.
h10.JPG


Nguồn: Tạp chí Time time.com
Các hình ảnh thuộc bản quyền của Tạp chí Time

ConCủaMẹ.com