Tại sao dưa leo bị đắng?

Xin đăng các quảng cáo tại đây

Tại sao dưa leo bị đắng?

Gửi bàigửi bởi Bí Quyết Của Mẹ » T.Sáu Tháng 10 13, 2023 4:48 am

Dưa leo là loại quả vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Loại quả này có rất nhiều công dụng với sức khỏe. Xoay quanh những thông tin về loại quả này. Có nhiều bạn thắc mắc tại sao dưa leo bị đắng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời, theo dõi nhé!

1. Tại sao dưa leo bị đắng?
Dưa leo có nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin A, vi lượng như sắt, canxi, photpho, magie, chất đạm, nước, đường tự nhiên,… Nhờ bảng thành phần trên, giá thành rẻ và vị dễ ăn nên dưa leo trở thành loại quả được sử dụng phổ biến ở nhiều gia đình.

Hình ảnh
Trả lời câu hỏi tại sao dưa leo bị đắng, các chuyên gia gửi đến bạn câu trả lời như sau:

“Nguyên nhân dưa leo bị đắng đến từ 2 trường hợp sau:

Bị đắng do tự nhiên: Chứa cucurbitacin B, C và triterpenoids tetracyclic tạo ra vị đắng trong dưa chuột. Vị đắng này không phải là vị nguyên thủy của dưa chuột nhưng do quá trình tồn tại cơ chế bảo vệ tránh sâu bệnh gây hại đã khiến chúng có vị đắng. Thường thì vị đắng của dưa leo tập trung ở cuống và cùi của quả.
Bị đắng do tác động bên ngoài: Các tác động bên ngoài như khô hạn, đất nghèo chất dinh dưỡng, không có nắng, gen lặn trong hạt giống.
Từ hai trường hợp nêu trên, có thể nhận định rằng dưa leo bị đắng sẽ không gây hại và đây là điều khá bình thường. Dưa leo bị đắng bạn có thể bỏ quả dưa leo đi hoặc thực hiện mẹo để giúp loại bỏ vị đắng này.”

2. Xử lý dưa leo bị đắng
Những mẹo nhỏ xử lý dưa leo bị đắng có thể kể đến như sau:

Hình ảnh
Chà xát đầu quả: Cắt bỏ phần đầu và phần cuối của dưa leo sau đó chà xát mặt dưa leo theo hình vòng tròn, giúp loại bỏ chất gây vị đắng cho dưa leo.
Cắt dưa chuột thành hai nửa theo chiều dọc sau đó rắc muối lên mỗi nửa và chà xát hai mặt với nhau. Khi nào bọt trắng xuất hiện thì ngừng chà xát, vị đắng sẽ được loại bỏ.
Những cách kể trên vô cùng đơn giản đúng không nào? Bạn đừng vội vứt trái dưa chuột có vị đắng mà hãy áp dụng những mẹo trên đi nhé!

3. Những món ăn kỵ với dưa leo
Những món ăn tuyệt đối không nên chế biến cùng dưa leo để tránh gây ngộ độc thực phẩm: cà chua, hoa quả giàu vitamin C, cần tây, ớt, nấm, đậu phộng, cải bó xôi. Ngoài ra bạn cũng không nên ăn quá nhiều dưa leo trong 1 lần mà hãy có kế hoạch ăn uống hợp lý. Người đang bị lạnh bụng, đau dạ dày, tiêu chảy cũng không nên ăn dưa leo.
Nguồn: https://sacngockhang.com/tai-sao-dua-leo-bi-dang/
Hình đại diện của thành viên
Bí Quyết Của Mẹ
 
Bài viết: 24
Ngày tham gia: T.Tư Tháng 8 09, 2023 7:26 am
Đến từ: Tầng 6, Tòa nhà Mê Linh Point Tower Số 2 Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM

Quay về Quảng cáo

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.

cron